Cách chỉnh loa karaoke không bị hú, rít đơn giản, hiệu quả

Cách chỉnh loa karaoke bị hú
Những chiếc loa karaoke thường có một bệnh chung đó là bị hú khi đang sử dụng. Căn bệnh này gây ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của loa. Bạn hãy theo dõi cách chỉnh loa karaoke không bị hú chuẩn nhất dưới đây để học ngay cách khắc phục.

Vì sao loa karaoke bị hú, rít?

Loa karaoke bị hú và rít gây âm thanh chói tai là một trong số những căn bệnh thường mắc phải của bất cứ dàn âm thanh nào. Kể cả những bộ dàn đắt tiền nhất đều có thể gặp phải tình huống này. Đây không phải là vấn đề nghiêm trọng những âm thanh chói tai và đột ngột này khiến cho người sử dụng rất khó chịu. Chính vì thế việc chỉnh sửa tình trạng này là vô cùng cần thiết.

Để có thể nhanh chóng biết cách chỉnh loa karaoke không bị hú, rít bạn cần phải tìm hiểu được nguyên nhân vì sao lại xuất hiện tình trạng này.

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này của loa. Tuy nhiên chúng ta có thể rút gọn lại bởi một số nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Do micro cắm không đúng cách. Vì vậy khi hoạt động xảy ra tình trạng cộng hưởng. Micro sẽ thu lại âm của chính mình phát ra và biến thành những tiếng rít chói tai.
  • Nguyên nhân lớn hơn cũng có thể xuất phát từ loa karaoke. Khi bộ dàn âm thanh của bạn không có ampli hoặc ampli không tương thích với loa thì cũng có thể gây ra tình trạng này.

Hướng dẫn chỉnh loa karaoke không bị hú, rít

Để khắc phục lỗi này không quá khó. Bạn chỉ cần nắm chắc và thực hiện chuẩn một số thao tác đơn giản ngay sau đây:

  • Đặt loa hướng lên phía trên khoảng 45 độ và lệch với vị trí thường đặt micro để triệt tiêu tối đa tình trạng micro hút âm gây tiếng hú.
  • Khi nghe thấy tiếng hú từ loa bạn nên ngay lập tức vặn volum về cỡ nhỏ nhất. Đây là môt cách đơn giản có tác dụng như một lần reset âm lượng để loại bỏ đi tiếng hú chói tai.
  • Để xử lý tận gốc vấn đề này bạn cũng nên tiến hành cải tiến cách âm tốt nhất cho phòng hát bởi cách âm tồi sẽ khiến cho phòng hát xảy ra tình trạng vọng âm. Những âm vọng này sẽ bị mic hút và gây ra tiếng rít.
  • Ngoài ra cũng có một cách đơn giản để xử lí tình trạng này đó chính là bạn cần giảm echo xuống mức thấp nhất. Giảm echo đồng nghĩa với giảm tần số, tránh tình trạng nhiễu tần số từ loa phát gây ra tình trạng loa hú liên tục.

Ngoài những cách trên thì đôi khi có một số lỗi nhỏ khi sử dụng cũng dễ dàng gây ra tình trạng này. Một trong số đó chính là khi bạn để 2 chiếc mic quá sát nhau. Việc này dễ dàng gây nên tình trạng cộng hưởng hút lẫn nhau gây ra tiếng rít.

Một lỗi khác nữa đó chính là để các thiết bị di động sát với mic. Tần số tương khắc với nhau hoặc sóng điện thoại cũng là một tác nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này. Bạn nên kiểm tra tất cả các khả năng cơ bản đến phức tạp nhất để nắm chắc được căn nguyên gây ra và khắc phục triệt để.

Mình đã hoàn thành bài chia sẻ, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tự khắc phục hiện tượng loa karaoke bị hú, rít khi sử dụng. Chúc bạn có những giây phút thư giãn thoải mái. Bạn có thể tham khảo những chiếc loa kéo giá rẻ rất thích hợp để hát karaoke mọi lúc mọi nơi!

Call Now ButtonGọi tư vấn: 0988.560.999
Contact Me on Zalo