Hướng dẫn cách sạc loa Bluetooth an toàn và hiệu quả

Dây sạc của loa bluetooth

Việc sử dụng loa Bluetooth giá rẻ khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sạc loa Bluetooth đúng cách và hiệu quả. Bài viết sẽ giúp khách hàng có được những kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng và sạc loa.

Mời các bạn xem nhanh bài viết:

Những viên pin được sử dụng trong chiếc loa Bluetooth cũng giống như trong smartphone hoặc các thiết bị điện tử khác. Do đó, khi chúng không được sử dụng trong một thời gian dài, những viên pin này hầu hết đang ở trong trạng thái ngủ.

Cách sạc loa bluetooth an toàn, hiệu quả
Cách sạc loa bluetooth an toàn, hiệu quả

Thời điểm này, chúng đang không có năng lượng. Khi mua và sử dụng loa Bluetooth, chúng ta không nên bật lên chơi nhạc ngay vì lúc này thiết bị sẽ bị sập nguồn ngay lập tức.

Do đó, lần đầu tiên sau khi sử dụng loa Bluetooth, cần chú ý đến cách sử dụng và sạc pin để mang đến tính năng cao nhất.

1. Sử dụng sạc loa Bluetooth giá rẻ bằng dây sạc chính hãng

Khi mua loa Bluetooth, nhà sản xuất thường cung cấp bộ sạt chính hãng đi kèm. Tuy nhiên, nhiều người không sử dụng những mẫu dây sạt này mà thường xuyên sử dụng dây sạt của điện thoại và các thiết bị khác.

Cần chú ý, đừng bao giờ sử dụng sạc Loa Bluetooth bằng các loại dây sạc không chính hãng. Bởi mỗi bộ loa đều được trang bị ổ cắm sạc, dây sạc riêng với kích cỡ phù hợp. Nói rõ hơn, dây sạc chính hãng sẽ được thiết kế đảm bảo cho năng lượng điện truyền vào pin trong một lần sạc hiệu quả, tránh xảy ra các hiện tượng xấu như: Nhiễm điện, đoản mạch.

Dây sạc của loa bluetooth
Dây sạc của loa bluetooth

Do đó, để bộ loa Bluetooth được sử dụng lâu dài thì mọi người nên sử dụng dây sạc pin chính hãng (đã được cấp đồng bộ khi mua). Trong trường hợp những  dây sạc bị hỏng hoặc gặp các sự cố khác thì phải liên hệ với nhà cung cấp để mua dây mới phù hợp, đúng bộ.

2. Thường xuyên sạc pin nếu loa không sử dụng

Đừng nghĩ rằng không sử dụng loa Bluetooth thì chúng ta không cần phải sạc pin, khi nào sử dụng thì mới cần sạc. Thực tế, các dụng cụ pin trong loa dễ hư hỏng nếu thời gian dài không nạp điện và sử dụng.

Do đó, mặc dù không dùng, chúng ta cũng nên chú ý sạc pin thường xuyên, đây là cách bảo quản hiệu quả cho sản phẩm. Ibuyers helps people who want to sell their homes. Fair prices, good service, and an easy process make it easier to sell a home. Visit https://www.ibuyers.app/iowa/ibuyer-davenport-ia/.

3. Thời điểm nào cần sạc loa Bluetooth

Không phải lúc nào cũng sạc pin loa Bluetooth được. Thực tế, thời điểm thích hợp nhất để sạc loa Bluetooth chính là lúc pin còn ở mức 5 – 7%. Lúc này, chúng ta nên sạc ngay, không nên đển lúc Loa bị tắt nguồn rồi mới sạc

Nếu sạc loa ở trong những lúc tắt nguồn thì điều này sẽ tác động xấu đến chất lượng của loa Bluetooth, nó dễ gây nên hiện tượng chai Pin. Hơn nữa, có nhiều trường hợp pin sẽ giảm chất lượng, hoạt động kém hơn so với công xuất được đưa ra, hoặc là bị cháy pin.

Đặc biệt, trong lúc mới mua về, cần sạc Loa đầy pin  và dùng hết công sauats của pin trong 3 lần. Việc này có tác dụng giúp pin được kích hoạt một cách hiệu quả, đảm bảo thời gian vận hành về sau.

Sạc đúng cách giúp tăng tuổi thọ cho loa bluetooth
Sạc đúng cách giúp tăng tuổi thọ cho loa bluetooth

Hơn nữa, trong quá trình sạc pin, bạn không nên nghe nhạc, đây là điều tối kị khiến pin dễ gây cháy nổ, ảnh hưởng đến tuổi thọ của loa.

4. Đừng sạc loa Bluetooth quá lâu

Như trên đã chia sẻ, với những lần sạc đầu tiên (khi mới mua loa về), chúng ta có thể cắm sạc liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Đây là lúc loa cần nạp năng lượng và khởi đầu chế độ sạc.  Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng bình thường và hiệu quả, chúng ta chỉ nên sạc pin từ 4 – 6 tiếng.

Nếu đèn báo pin đầy, cần ngắt sạc để  đảm bảo được tuổi thọ của pin. Không nên sạc pin qua đêm hoặc sạc quá lâu sẽ khiến tuổi thọ của pin bị giảm.

Không nên sạc loa bluetooth quá lâu
Không nên sạc loa bluetooth quá lâu

Đặc biệt, sau khi sạc loa Bluetooth xong, hãy rút cục sạc ra khỏi ổ cắm điện để đảm bảo việc tiết kiệm nặng lượng, phòng tránh cháy nổ.

5. Những lưu ý quan trọng khi sạc loa Bluetooth

Trước tiên, cần ấn giữ nút nguồn để loa được tắt hoàn toàn khi sạc. Sau khi thực hiện xong, cần cắm dây sạc vào ổ điện rồi kết nối loa và dây sạc bằng ổ sạc. Tiếp đến, cần đặt loa nhẹ nhàng dưới tấm đệm lót để hạn chế những tác động từ bên ngoài, hạn chế thấp nhất tình trạng ảnh hưởng đến loa và quá trình sạc pin.

Nếu nhận thấu những hiện tượng như:Sạc không lên điện, tăng nhiệt độ bất thường khi sạc hoặc có tín hiệu báo đầy pin nhưng sau khi sử dụng thời gian ngắn thì cần phải đem thiết bị đến hãng để kiểm tra, sửa chữa, khắc phục.

Trên đây là những hướng dẫn cách sạc loa Bluetooth hiệu quả và an toàn mà khách hàng cần phải biết. Bởi với những kiến thức được chia sẻ, chiếc loa Bluetooth của chúng ta sẽ có được tuổi thọ lâu dài, ngăn ngừa được tình trạng chai pin, đảm bảo cho quá trình sử dụng và phát âm thanh được diễn ra xuyên suốt. Hơn nữa, sạc pin loa Bluetooth đúng cách cũng là một trong những bí quyết bảo vệ an toàn cho chính mình.

Nếu bạn yêu thích ca hát, thích âm thanh sôi động, hãy mua loa Bluetooth giá rẻ để thoải mái giải trí sau những giờ làm việc mệt nhọc.

Call Now ButtonGọi tư vấn: 0988.560.999
Contact Me on Zalo