Sạc pin loa bluetooth như thế nào là đúng cách?
Việc sử dụng loa bluetooth khá đơn giản, hầu như ai cũng biết. Thế nhưng không phải ai cũng biết sạc pin đúng cách để nó bền bỉ hơn. Bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài mẹo nhỏ.

Cần phải sạc pin loa bluetooth đúng cách
Cần phải sạc pin loa bluetooth đúng cách

Đối với loa bluetooth mới mua

Về cơ bản thì viên pin trong chiếc loa bluetooth cũng giống như trong smartphone hay bao thiết bị di động khác. Khi chúng được lưu kho một thời gian dài không được sử dụng, những quả pin này hầu hết đang ở trong trạng thái “ngủ đông”. Có nghĩa là chúng bị cạn kiệt năng lượng và bị “chai tạm thời”. Lúc này bạn không nên cố bật loa lên để chơi nhạc, bởi vì thiết bị sẽ sập nguồn nhanh chóng và có thể khó khăn trong việc kích pin hoạt động trở lại. Tốt hơn hết bạn hãy kìm nén “sự sung sướng” với món đồ mới mua này và cắm nguồn sạc đầy cho nó. Lần sạc đầu tiên bạn nên sạc từ 6 đến 8 tiếng để pin đầy hẳn sau đó dùng đến kiệt thì sạc lại. Cứ trải qua 3 chu kỳ như vậy là viên pin trong chiếc loa bluetooth của bạn sẽ được no nê và bền bỉ về sau.

Xem thêm: kinh nghiệm mua loa bluetooth

Không nên để pin cạn kiệt hẳn

Trải qua 3 chu kỳ sạc đầy rồi xả pin đến kiệt như ở trên, chiếc loa bluetooth của bạn đi vào giai đoạn hoạt động bình thường. Lúc này thì bạn không nên để nó hết kiệt pin nhé. Bởi hầu hết pin của các thiết bị hiện nay đều sử dụng công nghệ li-ion. Loại pin này chỉ hoạt động hoàn hảo khi nó ở trong trạng thái dung lượng lớn hơn 20%. Có nghĩa là mỗi lần bạn để chiếc loa kêu lên 3 tiếng “tút tút tút” và sập nguồn, đồng nghĩa viên pin của nó đã bị hư hỏng một phần rồi. Thế nên là trừ những trường hợp thực sự cần thiết, còn không thì khi đèn báo pin chuyển sang màu đỏ, ngay lập tức bạn nên sạc pin cho nó.

Đừng chơi nhạc trong khi sạc pin!

Đây là thói quen mà nhiều bạn mắc phải nhất. Không chỉ loa bluetooth mà đối với tất cả các thiết bị khác, việc sạc pin khi thiết bị đang hoạt động sẽ gây ra rất nhiều vấn đề. Trước hết là nguy cơ xảy ra cháy nổ. Thời gian gần đây có quá nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra vì thói quen chết người này. Hàng loạt smartphone, mic karaoke và loa di động phát nổ trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân là khi vừa sạc vừa xả, nhiệt độ viên pin sẽ tăng rất nhanh và phát nổ khi nó quá nóng. Vậy nên bạn đừng chơi nhạc khi đang sạc pin cho loa bluetooth nhé.

Hạn chế sạc loa bluetooth qua đêm

Mình nói hạn chế chứ không nói “cấm” bạn sạc pin qua đêm. Thông thường chiếc loa bluetooth sẽ đi theo chúng ta suốt cả ngày, và khi bạn chìm vào giấc ngủ là lúc nó cần được nạp năng lượng. Còn gì tuyệt vời buổi sáng mai thức dậy, cả “chủ” lẫn “tớ” đều tràn đầy sinh lực = )) Tuy nhiên nếu bạn có thể sạc đầy pin cho nó trước khi bạn đi ngủ, hoặc sạc ở nơi làm việc vào sáng hôm sau, thì việc hạn chế sạc loa bluetooth qua đêm là điều cần thiết. Lý do thì vẫn là vấn đề hỏa hoạn mà thôi.

Mình vừa hoàn thành bài hướng dẫn sạc pin đúng cách cho loa bluetooth. Hy vọng bài chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Comments

comments

Call Now ButtonGọi tư vấn: 0988.560.999 DMCA.com Protection Status
Contact Me on Zalo