Những lưu ý khi thay pin loa bluetooth

Giống như bao thiết bị di động khác, viên pin được coi là trái tim của một chiếc loa bluetooth. Nó cung cấp năng lượng cho quá trình hoạt động của thiết bị. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, nhờ có pin thì chiếc loa của bạn mới có khả năng di động, tức là không cần sử dụng dây cấp nguồn điện mỗi khi chơi nhạc.

> Dịch vụ thay pin, độ pin loa bluetooth, liên hệ: 0968.136.123

 

Loa bluetooth cần phải được thay pin
Loa bluetooth cần phải được thay pin

Khi nào thì loa bluetooth cần thay pin?

Hầu hết các loa bluetooth hiện này đều sử dụng công nghệ pin li-ion. Loại pin này có nhiều ưu điểm như dung lượng lưu trữ điện năng lớn trong một kích thước nhỏ gọn, hiệu suất cao và sạc được rất nhiều lần. Tuy nhiên cái gì cũng có tuổi thọ của nó, một cục pin li-ion chỉ có thể sạc tối đa 1000 lần. Đó là con số lý thuyết trong trường hợp lý tưởng là người dùng sử dụng đúng cách, còn thực tế số lần sạc sẽ nhỏ hơn.

Sau mỗi chu kỳ sạc – xả, khả năng lưu trữ năng lượng của pin sẽ kém dần. Vào một ngày đẹp trời, bạn nhận ra chiếc loa bluetooth yêu quý có dấu hiệu đuối sức hơn bình thường. Thời gian chơi nhạc giảm đi và bạn phải cắm sạc cho thiết bị nhiều hơn. Chẳng hạn ngày trước sạc đầy pin là có thể chơi nhạc lên đến 10 giờ, thì nay chỉ mới 2 giờ loa đã kêu bíp bíp bíp và sập nguồn. Nó muốn nói với bạn rằng: “làm ơn hãy thay pin cho tôi!”

Hãy thay pin chính hãng cho loa bluetooth

Đừng ngần ngại khi bỏ ra một khoản tiền cho quả pin, bởi nó là thứ cực kỳ quan trọng. Pin ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của loa bluetooth. Thay pin giả, pin kém chất lượng sẽ làm giảm thời lượng hoạt động của thiết bị hoặc làm thiết bị hoạt động không ổn định. Ngoài ra, cố tình sử dụng pin “đểu” còn có nguy cơ tai nạn cháy nổ gây nguy hiểm. Vì vậy hãy thay pin chính hãng các bạn nhé.

Hướng dẫn thay pin cho loa bluetooth

Trước hết, hãy tìm một địa chỉ uy tín để thực hiện việc này. Nếu có thể thì đến trung tâm bảo hành của hãng là tốt nhất, hoặc không thì phải tìm một cửa hàng mà bạn tin tưởng. Có 2 vấn đề xảy ra như sau:

  • Mua pin và nhờ người ta thay hộ: bạn mang loa bluetooth đến, giao cho người ta, đợi và trả tiền rồi đi về! Rất đơn giản phải không ạ 😀
  • Mua pin về tự thay: không phải lúc nào bạn cũng ở gần trung tâm bảo hành. Trường hợp này bắt buộc bạn phải đặt mua pin, đợi họ ship về và… tự thay. Thay pin cho một chiếc loa bluetooth không phải là điều quá khó khăn, chỉ cần một chút khéo léo là làm được. Hãy dùng tuốc nơ vít tháo dần các con ốc, nạy mở dần các chi tiết cho đến khi lấy được pin cũ ra và thực hiện thay pin mới vào.

Comments

comments